Botn:
4-5 msk smjör
100 gr dökkt súkkulaði
3 egg
3 dl hrásykur
1 1/2 dl hveiti (ég nota frekar heilhveiti eða spelt)
1 tsk salt
1 tsk vanilludropar
Bræða smjör og súkkulaði yfir vatnsbaði. Þeyta egg og sykur og vanilludropa saman.Öllu blandað varlega saman. Bakað í 15 mín við 175°C.
Karamellukrem:
4 msk smjör
1 dl púðursykur
2 msk rjómi
Hitað í potti. Rjóminn settur síðast í og allt soðið við lágan hita í 1 mín. Kælt aðeins.Þegar botninn er tilbúinn er pekanhnetunum (1 poki) stráð yfir og karamellukreminu hellt yfir og bakað áfram í 15 mín.
Að lokum er 100 gr af súkkúlaðispæni dreift yfir heita kökuna. Fallegt að blanda hvítu og dökku súkkulaði.
Bon appetit!
4-5 msk smjör
100 gr dökkt súkkulaði
3 egg
3 dl hrásykur
1 1/2 dl hveiti (ég nota frekar heilhveiti eða spelt)
1 tsk salt
1 tsk vanilludropar
Bræða smjör og súkkulaði yfir vatnsbaði. Þeyta egg og sykur og vanilludropa saman.Öllu blandað varlega saman. Bakað í 15 mín við 175°C.
Karamellukrem:
4 msk smjör
1 dl púðursykur
2 msk rjómi
Hitað í potti. Rjóminn settur síðast í og allt soðið við lágan hita í 1 mín. Kælt aðeins.Þegar botninn er tilbúinn er pekanhnetunum (1 poki) stráð yfir og karamellukreminu hellt yfir og bakað áfram í 15 mín.
Að lokum er 100 gr af súkkúlaðispæni dreift yfir heita kökuna. Fallegt að blanda hvítu og dökku súkkulaði.
Bon appetit!
Ummæli
Skrifa ummæli