Myndin er af hversdagsútgáfunni
3 bollar spelt
2 bollar heilhveiti
1 bolli graskersfræ
1 bolli sesamfræ
1 bolli sólblómafræ
2 tsk salt (eða eftir smekk)
8 tsk lyftiduft
1 lítri AB mjólk og 1/2 dl vatn, sett í fernuna þegar hún er tóm, hún hrist og vökvanum hellt útí.
Þurrefnunum blandað saman í hrærivélarskálinni, vætt í með AB mjólkinni og ef til vill smá vatni. Hef stundum sett smá vatn í fernuna, hrist hana og bleytt aðeins betur í.
Deigið dugar í tvö brauð sem bökuð er í rúman klukkutíma við 180°C, en 150°C ef notaður er blástur.
Hversdagsútgáfa
3 bollar haframjöl
2 bollar heilhveiti
1 bolli fimmkornablanda
1 bolli sesamfræ
1 bolli sólblómafræ
2 tsk salt (eða eftir smekk)
8 tsk lyftiduft
1 lítri AB mjólk og 1/2 dl vatn, sett í fernuna þegar hún er tóm, hún hrist og vökvanum hellt útí.
Aðferðin er annars sú sama, brauðið verður aðeins mýkra og rakara þegar notað er haframjöl.
Bon appetit!
Ummæli
Skrifa ummæli